Những lỗi hay mắc khi mua laptop cũ

By Tyler / On

Bước sang thế kỷ 21, với những bước nhảy vọt về nền công nghệ kỹ thuật, kết hợp với sự hỗ trợ từ nguồn đầu tư trong nước và nước ngoài, người dân Việt Nam đang dần được tạo điều kiện để tiếp xúc và phát triển những kiến thức mới về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, để mua những thiết bị như laptop hay điện thoại lại là những điều không hề dễ dàng đối với những gia đình thiếu điều kiện tài chính.  Một kết quả tất yếu chính là sự phát triển trong ngành kinh doanh laptop cũ. Theo thống kê của cục kế toán, xấp xỉ 3 phần 4 số laptop cũ khắp cả nước được tiêu thụ chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sự bùng nổ về mua bán laptop cũ cũng dấy lên một nỗi lo lắng trong lòng người mua, chính là “liệu laptop mình mua có phải là giá tốt nhất hay không?” hay “ liệu chiếc laptop mình mua có chất lượng tốt không”?. Bài này sẽ trình bày cho bạn những lỗi dễ mắc phải khi mua laptop cũ để giúp bạn có thể tìm cho mình một chiếc laptop tốt nhất.

Quên kiểm tra ngoại hình khớp nối của laptop cũ tphcm

Một trong những sai lầm lớn nhất khi mua laptop cũ chính là không kiểm tra tình trạng máy trước khi mua. Đặc biệt chúng ta cần kiểm tra kỹ khớp nối màn hình và thân máy vì nếu những khớp này lỏng lẻo thì sẽ ảnh hưởng cáp màn hình và khiến cho load rất chậm.

Quên kiểm ta màn hinh LCD:

Màn hình đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi laptop, vì vậy trước khi mua, chúng ta phải test màn hình, kiểm tra điểm chết. Điểm chết ở đây có thể màu trắng hoặc đen. Và khi phát hiện điểm chết, chúng ta phải lập tức đổi ngay vì những màn hình bị điểm chết không thể bảo hành được và rất mau chóng bị hư hại.

Quên kiểm tra giá tiền nên phải trả giá cao ngất ngưỡng

Cấu hình đóng vai trò rất lớn trong việc xác định giá trị của một chiếc laptop. Bên cạnh đó mỗi cấu hình có thể ảnh hưởng tới những chức năng khác nhau của một chiếc laptop. Hậu quả để lại là bạn có thể phải mua những chiếc laptop “hàng dựng” đã bị đánh tráo RAM, ổ cứng hay các thiết bị điện tử khác.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi đề nghị bạn test thử laptop trước khi mua bằng cách click chuột trái vào  My Computer -> Manage -> Disk Management, ổ cứng 250GB sẽ hiển thị thực tế ra khoảng 230GB.

Quên kiểm tra hạn bảo hành

Một trong những lỗi phổ biến ở chúng ta là quên kiểm tra hạn bảo hành khi mua. Điều này dẫn đến việc chúng ta sẽ phí một khoản tiền sửa chữa khi chiếc laptop của chúng ta bị hư. Chúng tôi có lời khuyên rằng bạn nên có một cuộc thương lượng với chủ cửa hàng laptop về việc đổi trả hay sửa chữa khi laptop bạn bị hư, điều này là để đảm bảo laptop bạn mua về có thể dùng được, xin lưu ý rằng những cuộc thương lượng với chủ cửa hàng nên được viết ra văn bản và có chữ ký để khẳng định giá trị của cuộc thương lượng.